Văn hóa

Tổng Công ty May 10 doanh nghiệp vì người lao động – Nơi đầy ắp tình người

20/11/2023 03:23:00 PM | Đăng bởi: 39 lượt xem.
Tinh thần tương thân tương ái của người May 10 được thể hiện rõ nét qua sự việc gia đình anh Nguyễn Hữu Huy – Công nhân tổ cắt Xí nghiệp Veston bị cháy nhà vào tháng 10/2023. Sau một tháng, căn nhà mới đã được hoàn thiện với sức người, sức của và tình cảm ấm áp của CBCNV May 10 dành cho gia đình anh. Trong lễ chào cờ đầu tuần ngày 20/11/2023, anh Huy đã xúc động bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo, Hội chữ Thập đỏ, Công đoàn TCT và toàn thể CBCNV đã chung tay giúp đỡ gia đình anh.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty

     Thưa toàn thể các đồng chí!

Hôm nay là ngày 20/11/2023, Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm chân tình xin được gửi đến các thầy cô, chúc cho các thầy các cô luôn có sức khỏe, hạnh phúc, vui vẻ, tràn ngập niềm tin và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Tên tôi là Nguyễn Hữu Huy hiện đang công tác và làm việc tại XN Veston Hà Nội.

Lời đầu tiên tôi muốn nói là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến đồng chí Thân Đức Việt - Bí thư Đảng bộ- Tổng giám đôc - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Tổng công ty May 10. Các đồng chí trong cơ quan điều hành, các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn tổng công ty. Đồng chí Bùi Thúy Hạnh Giám đốc XN Veston Hà Nội, tôi xin chân thành cảm ơn Phòng Bảo vệ quân sự, Phòng Cơ Điện cùng toàn thể anh chi em công nhân viên Xí nghiệp Veston, xí nghiệp Sơ mi, các đồng chí CBCNV trong Tổng công ty May 10, cũng như đội Phòng cháy chữa cháy của Tổng công ty đã hết mình vì tôi vì gia đình tôi vì người lao động, vì đồng nghiệp.

Tôi thật sự may mắn và hạnh phúc khi được sống, học tập và làm việc trong môi trường tràn đầy sự yêu thương, quan tâm và chia sẻ hết mình vì người lao động. Trải qua gần 80 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ lãnh đạo May 10 luôn phát huy truyền thống đoàn kết, vượt khó, quan tâm và chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, luôn lấy người lao động là trung tâm, là động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Thưa các đồng chí.

Sự việc không may xảy ra vào lúc 18h ngày 11/10/2023 nhà tôi bị cháy, nguyên nhân được xác định là do bị chập điện tại vị trí gác xép, nơi để nhiều đồ đạc, vật dụng dễ cháy khiến đám cháy lan nhanh, nhà tôi ở trên tầng 2 khu tập thể cũ diện tích hạn chế, lối đi chật hẹp nên rất khó khăn trong công tác triển khai chữa cháy.

Như các đồng chí đã biết, thời gian gần đây có rất nhiều vụ cháy nổ xảy ra rất nghiêm trọng, thiệt hại về người và của và cũng qua sự việc đã xảy ra tại gia đình của mình, tôi muốn cảnh tỉnh đến các gia đình, đặc biệt là các gia đình đang sinh sống tại khu tập thể phải nêu cao tình thần cảnh giác trong công tác PCCC, an toàn về điện: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường điện trong gia đình mình: có đủ tải hay không? Dây điện có được đi trong ống ghen, các đấu nối có đảm bảo an toàn…bên cạnh đó cũng cần trang bị thêm các kiến thức về an toàn phòng chống cháy nổ để đảm bảo rằng không còn sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Qua sự cố nhà gia đình của mình, tôi càng thấy giá trị nhân văn, văn hóa của doanh nghiệp luôn vì người lao động. Vâng “Tổng công ty May 10 là một doanh nghiệp vì người lao động”. Những lời động viên ân cần, những chia sẻ của các đồng chí đã luôn đồng hành cùng gia đình tôi, giúp đỡ gia đình tôi, cứu giúp gia đình tôi từ khi chữa cháy, khắc phục hậu quả sau cháy, giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều về tinh thần, vật chất và nhân lực, đến hôm nay nhà cửa đã sửa chữa xong, gia đình tôi đã dọn về ở và dần ổn định cuộc sống… Tôi không biết nói gì hơn nữa ngoài lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo, đồng chí, đồng nghiệp...đã không bỏ tôi, gia đình tôi ở lại phía sau, luôn đồng hành cùng tôi để gia đình tôi sớm ổn đinh cuộc sống.

Vâng, hơn 20 năm sống, học tập và làm việc tại TCT May 10, tôi thấy mình đã lựa chọn không sai và thật sự may mắn khi được làm việc tại đây, Nơi đầy ắp tình người và giờ đây hai chữ “May 10” lại càng in đậm trong tâm trí tôi và gia đình tôi.

Tôi xin hứa sẽ sống cống hiến hết mình và sự nghiệp của TCT và hoành thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, cũng như sẵn sàng nhận bất kỳ nhiệm vụ nào tổ chức phân công, luôn tiếp bước truyền thống May 10 luôn “Sống cống hiến- Đáp đền tiếp nối” các thế hệ đi trước để góp phần nhỏ bé vào sự phát triển của TCT.

- Xin được cảm ơn đ/c Tổng giám đốc, Ban lãnh đạo tổng công ty, Ban chỉ huy PCCC Tổng công ty đã luôn quan tâm trong công tác PCCC: Trang bị đầy đủ phương tiện PCCC; Luôn chỉ đạo sát sao, tổ chức huấn luyện thường xuyên, phối hợp diễn tập thực tập phương án để thành thục, nâng cao hiệu quả cho lực lượng PCCC, khi triển khai các phương án chữa cháy

- Xin được cảm ơn lực lượng PCCC trong Tổng công ty đã không quản ngại nguy hiểm, cùng phối hợp triển khai phương án dập lửa, khống chế đám cháy, không để cháy lan, giảm thiểu thiệt hại cho gia đình.

- Xin được cảm ơn các cấp, cơ quan đoàn thể, bạn bè đồng nghiệp, bà con khu phố đã đông viên, chia sẻ giúp đỡ để gia đình tôi sớm ổn định cuộc sống.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí vì tất cả. Kính chúc các đồng chí và gia đình luôn nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp, viên mãn trong cuộc sống và chúc cho Tổng công ty May 10 chúng ta luôn đoàn kết vượt khó cùng chung tay xây dựng May 10 phát triển bền vững.

Xin trân trọng cảm ơn!