Văn hóa

TCT MAY 10 LẦN THỨ 10 LIÊN TIẾP ĐƯỢC VINH DANH “DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG”

26/06/2024 10:07:00 AM | Đăng bởi: 9 lượt xem.
Tối ngày 25/6/2024, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2024.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Chỉ đạo chương trình và lãnh đạo các bộ, ngành tham dự.

Năm 2024, Chương trình được tổ chức lần thứ 10, vinh danh các doanh nghiệp giữ được nhịp tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế khó khăn hậu COVID-19, không chỉ ổn định sản xuất, tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận mà quan trọng hơn, còn chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang đối mặt với nhiều khó khăn, song quán triệt các chủ trương của Đảng, Nhà nước và với trách nhiệm xã hội cao, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, nhất là 67 doanh nghiệp được tôn vinh đã có nhiều chế độ, chính sách chăm lo thiết thực cho người lao động về việc làm, thu nhập, các chế độ phúc lợi, chấp hành nghiêm pháp luật, từ đó giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp.

TCT May 10 – CTCP tiếp tục được tôn vinh và là 01 trong 10 Doanh nghiệp được nhận Bằng khen Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội. Đây là năm thứ 10 liên tiếp May 10 đạt danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”.

Hiện nay, người lao động của May 10 luôn có mức thu nhập ổn định và được hưởng đầy đủ các chế độ cả về vật chất lẫn tinh thần, môi trường làm việc ngày càng được cải thiện. Ngoài ra, TCT còn rất chú trọng đến các chính sách an sinh xã hội. Năm 2023, Tổng Công ty đóng bảo hiểm xã hội khoảng 120 tỷ đồng cho người lao động; nộp ngân sách nhà nước hơn 88 tỷ đồng; tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chia sẻ với cộng đồng 1,9 tỷ đồng. Tổng Công ty có rất nhiều hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân như 100% CBCNV đều được mua các loại BHXH, BHYT, BHTN, BH24/7; tặng quà nhân ngày sinh nhật, ngày cưới; tổ chức hội diễn văn nghệ, tham quan, nghỉ mát, Tết sum vầy cho CBCNV; khen thưởng cho con CBCNV nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tết Trung thu.

May 10 là một trong số ít doanh nghiệp có các công trình phúc lợi phục vụ cho người lao động và xã hội: Trường Mầm non, Phòng khám Đa khoa, Trường Cao đẳng nghề Long Biên, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, ký túc xá, điểm sinh hoạt văn hóa công nhân. Người lao động được đưa và đón về quê ăn Tết miễn phí...

May 10 cũng được đánh giá là những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cao hơn các quy định của Nhà nước, hoạt động sản xuất kinh doanh luôn tăng trưởng, các nghĩa vụ thuế, bảo hiểm xã hội được bảo đảm, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

 

TCT May 10 vnh dự 10 năm liên tiếp được vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Không chỉ bảo đảm việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, May 10 còn tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao kiến thức pháp luật, cơ chế, chính sách liên quan đến người lao động, cập nhật thông tin thời sự góp phần xây dựng đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, phát triển toàn diện và hội nhập quốc tế.

Được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là một bằng chứng đáng tin cậy của doanh nghiệp không chỉ trong việc đóng góp cho sự phát triển, tiến bộ về kinh tế - xã hội, mà còn là “chứng chỉ” xác nhận May 10 là một doanh nghiệp hàng đầu về chăm lo và môi trường làm việc tốt cho người lao động.

NTT