Văn hóa

Tấm gương người trưởng nhóm “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

27/06/2024 04:12:00 PM | Đăng bởi: 15 lượt xem.
Vinh dự là 1 trong những Bàn tay vàng trong Hội thi thợ giỏi ngành Dệt may Việt Nam lần thứ VI-2023, chị Đỗ Thị Thúy - trưởng nhóm may sản xuất tổ may mẫu phòng Thiết kế thời trang luôn là tấm gương sáng về tinh thần sáng tạo, lòng yêu nghề mến nghiệp, cũng như sự nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào đoàn thể.

Tròn 24 năm làm việc và cống hiến cho May 10, vượt qua những bỡ ngỡ khó khăn trong những ngày đầu còn thiếu kinh nghiệm, chị Đỗ Thị Thúy đã từng bước trở thành nhân viên ưu tú có tay nghề cao. Chị là nhân viên may mẫu có tay nghề cao, năng suất, chất lượng tốt. Trong công việc, chị Thúy luôn tự học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, phối hợp tốt với các bộ phận để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Chị cũng luôn sẵn sàng nhận công việc mới, việc khó; sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp, đặc biệt khi cần hỗ trợ những mã hàng gấp chuẩn bị cho khai trương thương hiệu mới DeTheia.

Thường xuyên trau dồi tay nghề và nỗ lực hết mình trong công việc, chị Thúy hiện là người trưởng nhóm tổ may mẫu Phòng Thiết kế thời trang, hướng dẫn và hỗ trợ nhiều bạn trẻ trong công việc chuyên môn. Chị đã có nhiều sáng kiến cải tiến, ý tưởng sáng tạo áp dụng vào công việc sản xuất giúp tăng năng suất và chất lượng cho cả nhóm.

Bạn Tô Phương Nam – nhân viên mới trong nhóm của chị Thúy chia sẻ: Là sinh viên mới vào chưa có nhiều kinh nghiệm, đặc thù của phòng sản xuất nhiều mã hàng khác nhau, độ nâng cao nhiều nên nhiều khi cũng gặp khó khăn. Nhóm trưởng vẫn chỉ bảo cho em từng tí một nên không làm ảnh hưởng đến năng suất của nhóm. Bản thân em thấy vui và may mắn khi được vào nhóm có những người tay nghề cao, đặc biệt như cô Thúy đã đạt giải Bàn tay vàng của ngành Dệt may Việt Nam nên em cũng cảm thấy mình được hỗ trợ và hiểu biết nhiều hơn.”

Chị Đỗ Thị Thúy chia sẻ: “Mình thấy bây giờ các bạn trẻ cũng rất là thông minh. Với kinh nghiệm của bản thân qua nhiều năm làm việc, mình cũng muốn chia sẻ, giúp đỡ các bạn để mọi người có thao tác thuận tiện nhất, đạt được năng suất cao.”

Chị cũng là người tích cực trong phong trào thi đua lao động sản xuất trở thành thợ giỏi. Năm 2015, chị được chọn vào đội tuyển May 10 tham gia Hội thi thợ giỏi ngành Dệt may Việt Nam lần thứ V. Năm 2023, được sự tin tưởng và đánh giá cao về tay nghề, chị được phân công tham gia Hội thi thợ giỏi ngành Dệt may Việt Nam lần thứ VI. Trong suốt hơn 1 tháng ôn luyện không ngừng nghỉ của các thí sinh, chị cùng cả đội thi đã thực hiện tốt phần thi của mình, xuất sắc vượt qua 20 đội thi thợ giỏi đến từ 17 doanh nghiệp trong ngành Dệt may và vinh dự đạt đươc Bàn tay vàng với nội dung thi Sơ mi.

Chị Thúy bày tỏ: “Mình rất cảm ơn BLĐ TCT và lãnh đạo phòng Thiết kế thời trang đã tạo điều kiện để cho mình có thể tham gia trải nghiệm trong kỳ thi thợ giỏi năm 2023. Qua cuộc thi mình thấy tinh thần đoàn kết, học tập sản xuất theo nhóm, mọi người dồn hết tâm sức để phấn đấu và đã có thành quả, chúng mình thấy rất vui. Quá trình chuẩn bị thi cũng nhiều áp lực, trước khi thi một hôm cũng bị ốm và sợ là không thi được. Nhưng mọi người đều quyết tâm vì đã dành công sức học tập, ôn luyện cả tháng nên đã dồn hết tâm sức, đạt được kết quả cao nhất, cả đội rất vui.”

Với những đóng góp tích cực của mình, năm 2022, chị Đỗ Thị Thúy được tôn vinh “Công nhân giỏi” của Quận Long Biên.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, chị Thúy còn đảm nhiệm chức vụ Ủy viên ban chấp hành Công đoàn phòng TKTT, tham gia nhiệt tình vào việc tổ chức các hoạt động mà Công đoàn Tổng công ty tổ chức, dành thời gian thăm hỏi động viên đồng nghiệp và tăng cường tinh thần đoàn kết trong phòng. “Giỏi việc nước”, chị cũng là một người vợ, người mẹ “đảm việc nhà”. Chị làm tốt vai trò người phụ nữ trong gia đình, nuôi dạy con cái trở thành người con ngoan trò giỏi, phát huy truyền thống tốt đẹp cho thế hệ sau.

Tấm gương của người trưởng nhóm không chỉ dừng lại ở thành công cá nhân mà còn là nguồn cảm hứng lớn cho các đồng nghiệp. Sự tận tụy, tinh thần trách nhiệm và sáng tạo của chị đã trở thành cảm hứng thúc đẩy nhiều người cố gắng hơn mỗi ngày, góp phần xây dựng môi trường làm việc tích cực và hiệu quả hơn, góp phần vào thành quả chung của doanh nghiệp.

S1959