Văn hóa

Người trưởng nhóm tận tâm, mẫu mực trong công việc

27/06/2024 03:51:00 PM | Đăng bởi: 8 lượt xem.
Nhìn lại năm 2023, trong bối cảnh có nhiều khó khăn về đơn hàng dệt may, chị Đinh Thị Thanh Huyền – Trưởng nhóm II (phụ trách sản phẩm quần), Phòng Thị trường 1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng cả nhóm đảm bảo đủ doanh thu, đồng thời phát triển thêm khách hàng mới. Chị là tấm gương sáng về sự nỗ lực, tận tâm, chuyên nghiệp trong công việc, là người truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm cũng như các bạn trẻ đang làm việc tại TCT May 10.

Trong gần 10 năm làm việc tại May 10, bằng năng lực chuyên môn vững vàng, cùng với sự nỗ lực trong mọi công việc được giao, chị Huyền được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ phụ trách nhóm quần của Phòng Thị trường 1.

Năm 2023, đơn hàng dệt may có nhiều khó khăn, một thành viên trong nhóm nghỉ vì lý do gia đình, chị Huyền và cả team đã cùng nhau cố gắng tìm kiếm thị trường. Doanh thu của nhóm năm 2023 đạt hơn 27 triệu đô, bằng với năm 2022, lợi nhuận đạt hơn 4 triệu đô. Ngoài ra, nhóm do chị Thanh Huyền quản lý còn phát triển thêm khách hàng mới True Classic, đồng thời quản trị cả đơn hàng gia công Texgiang, giao cho cả 4 xí nghiệp cùng sản xuất. Cũng trong năm 2023, nhóm của chị thực hiện tốt công tác tiết kiệm đạt giá trị hơn 45.000 USD.

Là nhóm trưởng, phụ trách quản lý 11 thành viên, chị Huyền luôn trò chuyện gần gũi để thấu hiểu và tạo điều kiện cho mọi người có môi trường làm việc thân thiện.

Chị Huyền chia sẻ: “Nhóm trưởng là người định hướng, kết nối và đồng hành cùng các thành viên để thực hiện nhiệm vụ được giao. Tôi cố gắng phân công công việc cho mọi người theo năng lực, sở trường của mỗi cá nhân. Tôi rất hoan nghênh mọi người tăng hiệu suất để hoàn thành công việc trong giờ làm việc. Bởi vì ai cũng có những mối quan tâm, có gia đình, bạn bè và đam mê riêng, mọi người cũng cần phân bổ quỹ thời gian cho hợp lý. Trong trường hợp có những phát sinh trong sản xuất không lường trước được hoặc khung giờ làm việc của khách nước ngoài, ngược múi giờ với Việt Nam thì các bạn vẫn phải mang máy về nhà làm việc. Khuyến khích mọi người cân bằng thời gian để vừa đảm bảo công việc vừa có cuộc sống vui vẻ.”

Hiện nay, khách hàng ngày càng yêu cầu cao hơn về mẫu mã, leadtime sản xuất, thời gian giao hàng; các nhân viên quản trị đơn hàng luôn có ý thức nâng cao kỹ năng làm việc, xử lý thông tin. Bên cạnh các cuộc họp định kỳ hàng tuần, họp từng nhóm nhỏ để kịp thời được giải quyết các vướng mắc phát sinh; các thành viên trong nhóm cũng thường xuyên tự đào tạo và học hỏi lẫn nhau, hỗ trợ nhân viên mới…

Bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung – nhóm quần, P.TT1 chia sẻ: “Năm 2024 với kế hoạch mục tiêu doanh thu cao hơn, trách nhiệm nhiều hơn, nhóm cũng được mở rộng nhân lực lên 12 người. Với tinh thần gắn kết và lãnh đạo nhóm của mình, tôi tin tưởng chị Huyền sẽ làm tốt và giúp cả nhóm đạt doanh thu năm nay.”

Chị Đinh Thị Thanh Huyền cho biết: “Việc đạt được doanh thu năm 2023 trong bối cảnh đơn hàng khó khăn là niềm tự hào của nhóm nhưng cũng trở thành áp lực rất lớn cho nhóm trong năm 2024. Hiện tại những khách hàng chúng tôi đang quản trị tình hình đơn hàng không mấy khả quan, nên chúng tôi vẫn phải nỗ lực tìm kiếm những khách hàng mới. Mặc dù số lượng ban đầu có thể nhỏ nhưng cũng là cơ hội để tăng thêm doanh thu trong năm nay. Tôi hy vọng với sự nỗ lực và quyết tâm đoàn kết của nhóm thì mọi người sẽ tiếp tục gặt hái được thành công như năm 2023 vừa qua.”

Vừa hoàn thành tốt công việc chuyên môn, chị Huyền còn là Tổ trưởng công đoàn đầy nhiệt huyết. Chị cùng các thành viên trong nhóm dành thời gian tham gia tích cực vào các hoạt động của phòng và TCT, góp phần xây dựng môi trường làm việc gắn kết. Ngoài thời gian làm việc, chị dành những thì giờ chất lượng bên gia đình, cùng chồng dạy dỗ hai con chăm ngoan. Thật trùng hợp, dấu mốc 10 năm hôn nhân hạnh phúc cũng là 10 năm gắn bó với May 10.

Với tinh thần trách nhiệm cao, sự tận tâm và nhiệt huyết, chị Đinh Thị Thanh Huyền là người truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần đoàn kết và cống hiến của nhóm quần - Phòng Thị trường 1. Tin tưởng rằng nhóm do chị phụ trách sẽ tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới, góp phần vào sự phát triển chung của TCT May 10.

Chị Đinh Thị Thanh Huyền chia sẻ: “Động lực lớn nhất để cho nhóm tôi có thể hoàn thành nhiệm vụ đặt ra đó là: chúng tôi cũng như tất cả những người May 10 đều hiểu rằng: đơn hàng là nguồn sống của doanh nghiệp, của người lao động, trong đó có chúng tôi. Khi lắng nghe và thấu hiểu được trăn trở của cơ quan Tổng giám đốc cũng như những mong muốn của các phòng ban liên quan, Phòng Thị trường nói chung cũng như nhóm chúng tôi nói riêng luôn cố gắng thấy được nhiệm vụ của mình, cần quản trị thật tốt những đơn hàng đang có và có cơ hội phát triển thêm khách hàng mới. Đảm bảo được doanh thu mới đảm bảo được thu nhập của người lao động, trong đó có chúng tôi. Công ty phát triển thì bản thân chúng ta là những người được hưởng lợi, cho nên việc nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao là việc chúng tôi cần làm.”

S1959