Văn hóa

GIÁO VIÊN LBC ĐẠT GIẢI NHÌ TẠI HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TP HÀ NỘI NĂM 2023

20/11/2023 03:18:00 PM | Đăng bởi: 6 lượt xem.
Trong không khí cả nước đang hân hoan, phấn khởi lập thành tích chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - ngày hội của các thầy giáo, cô giáo; Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của TP. Hà Nội đã được tổ chức. Niềm vui như càng nhân đôi với CBGVNV Trường Cao đẳng nghề Long Biên, khi cô Nguyễn Thị Hoàn, đại diện khoa May & Thiết kế thời trang của trường tham gia Hội giảng và vinh dự đạt giải Nhì.

Công tác tại khoa May và Thiết kế thời trang đến nay được 13 năm, cô giáo Nguyễn Thị Hoàn luôn cố gắng hết mình trong mọi nhiệm vụ được nhà trường giao phó. Là người đã có kinh nghiệm làm việc trong doanh nghiệp xuất khẩu may mặc từ trước đó, cô Hoàn vẫn luôn thầm cảm ơn cơ duyên đưa mình tới với nghề giáo, cô cảm thấy kiến thức tích lũy được từ các việc làm trước là những mảnh ghép hoàn hảo để cô có thể làm tốt nhất công việc giảng dạy hiện nay.

Tham dự hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP. Hà Nội năm nay có 133 nhà giáo, đến từ 39 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố. Hội giảng được tổ chức 5 năm 2 lần, là cơ hội cho giáo viên rèn luyện, học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; tạo động lực cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp của Thủ đô.

Có những áp lực trước kỳ Hội giảng lớn của Thành phố, nhưng bằng kinh nghiệm và sự nỗ lực của mình, cô Hoàn đã hoàn thành xuất sắc bài giảng “Kiểm tra chất lượng mặt trái sản phẩm quần âu” và vinh dự đạt giải Nhì, do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng.

Cô Hoàn cho biết:“Khi tham dự cuộc thi, tôi cũng ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình và nghiêm túc thực hiện các điều kiện. Đặc biệt là lần này chúng tôi cũng cập nhật công nghệ thông tin và công nghệ sản xuất thực tiễn trong doanh nghiệp, từ đó xây dựng bài giảng có ứng dụng công nghệ số để khoe và thi đua với các thầy và trò các trường khác trong lĩnh vực của mình cũng như lĩnh vực khác.”

Với tinh thần cầu thị, cô Hoàn luôn khiên tốn lắng nghe, học hỏi từ các đồng nghiệp để có thể hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Đối với cô, kết quả có được từ kỳ Hội giảng lần này, bên cạnh sự sáng tạo của bản thân là những góp ý chân thành mang tính xây dựng của các đồng nghiệp.

“Khi làm việc tại LBC tôi thấy đây là một môi trường rất thân thiện, chúng tôi luôn được Ban giám hiệu, các phòng ban, lãnh đạo Khoa tạo điều kiện giúp đỡ, quan tâm, động viên các cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Đặc biệt với hội giảng lần này, tôi cũng nhận được sự giúp đỡ, chung tay của các thầy cô, đồng nghiệp trong trường. Các giáo viên khoa may và thiết kế thời trang ủng hộ tôi vô điều kiện, nhiều hôm thức đến 2-3h sáng để chat zalo, trao đổi về phương án, nội dung, ý tưởng thực hiện bài giảng của mình. Tôi xin chân thành cảm ơn TCT May 10, Ban giám hiệu, Phòng Đào tạo, Khoa May cùng toàn thể các thầy cô trong trường đã giúp đỡ tôi có thể đạt thành tích như ngày hôm nay.”,

Cô Đặng Thị Cẩm Thu – Khoa May & Thiết kế thời trang chia sẻ: “Cô Hoàn là một giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cô luôn luôn ý thức được trách nhiệm trong công tác giảng dạy, chính vì vậy cô luôn đổi mới phương pháp và học hỏi kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, để giúp cho giờ giảng đem lại năng lượng cho học sinh sinh viên, giúp cho các em yêu hơn nghề mình đã lựa chọn. Đối với cấp trên cô luôn tôn trọng, với đồng nghiệp cô hòa đồng và luôn coi ý kiến đóng góp của mọi người là món quà tặng cho mình. Cô luôn cầu thị và cũng bởi đức tính đó giúp cô có được thành tích trong công việc được giao.”

Kết quả kỳ thi Hội giảng lần này cô giáo Hoàn mang về đã tiếp tục góp phần nối dài thêm thành tích cho ngôi trường dạy nghề giàu truyền thống đã 65 năm trong ngành dệt may, để Ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay của trường càng thêm phần trọn vẹn. Đội ngũ giáo viên trường Cao đẳng nghề Long Biên quyết tâm tiếp tục duy trì phong trào thi đua dạy tốt học tốt qua nhiều hình thức, ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học, đưa trường phát triển lên tầm cao mới trong thời gian tới.

Hồng Hạnh